Bí quyết học lái xe ô tô trong phố đông người

Thành phố lớn và đông dân cư như T.p Hà Nội và T.p Hồ Chí Minh và một số T.p khác đông dân cư và phương tiện qua lại. Vì thế khi giờ cao điểm người lái xe ô tô thường gặp phải khó khăn khi lái xe.

Một số những giải pháp và bí quyết được đưa ra ở đây, mọi người có thể xem và tham khảo

  • Nếu ai đã và đang bị bệnh về mắt như cận thị tôi khuyên các bạn nên đi khám mắt ngay và chữa trị vì trong lúc tham giao giao thông xe ô tô của bạn đi vào lúc tan tầm chiều chiều tối. Như thế người lái xe bị bệnh về mắt rất có thể nhập nhoạng rất nguy hiểm dễ dẫn đến va quệt.
  • Trường hợp đường có dải phân cách hình cong cong uốn lượn thì người lái xe ô tô hãy cố gắng bám sát dải phân cách cong uốn lượn tránh để khoảng hở vừa đủ cho xe khác đi và như xe đạp xe máy lọt vào khe hở. Nếu họ lọt vào được thì sẽ rất nguy hiểm và có thể va quẹt với xe mình trầy xe ô tô của mình, Như thế người lái xe ô tô chỉ giữ được 1 bên thì bên kia phải chịu.
  • Nếu trong trường hợp xe phải đi từ từ do tắc đường thì cũng nên cố gắng dữ khoảng cách với xe phía trước sao cho đủ rộng để không phải hôn nhau với xe khác, và đủ hẹp để xe máy không lọt qua được. Vì một xe lọt qua là cả đoàn kéo theo phía sau, khi đó họ bị tắc lại là xe mình cũng tắc luôn. Tuy nhiên người mới biết lái xe ô tô thì việc giữ khoảng cách này là hơi khó dễ hôn xe đằng trước lắm đó.
  • Đối với những đối tượng qua đường là người phụ nữ, trẻ con, người già, người ngoại tỉnh bạn phải đặc biệt chú ý. Đầu tiên phải giảm tốc độ hoặc dừng hẳn vì họ thường qua đường không dứt khoát. Có khi qua một nửa rồi lại quay đầu lại khi thấy xe khác đến gần. Nguy hiểm luôn luôn có trong trường hợp này.
  • Giao thông hiện nay thì ô tô là phương tiện phải nhường đường cho xe máy, xe thô sơ. Nên bạn đừng ganh đua với những phương tiện này, phần thiệt về tinh thần và vật chất luôn luôn là người lái xe ô tô khi xảy ra đụng chạm.
  • Thời gian cao điểm tắc đường là không thể tránh khỏi tôi khuyên bạn nên cố gắng kiên nhẫn, không nên tìm mọi cách để thoát ra vì điều này chỉ có làm cho tình hình giao thông càng thêm phức tạp hơn. Tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp một xe cố quay ra thì bị cả đàn xe máy chặn trước thành ra đi lên cũng không được lùi cũng không xong làm cả tuyến đường kẹt cứng lại càng mất thời gian của giao thông đường phố.

 

Trên đây là một số những kỹ thuật lái xe và bí quyết tham gia giao thông trong khu vực đông dân cư và trong giờ cao điểm. Hãy tham khảo để có thể lái xe ô tô an toàn đảm bảo cho mình và người khác cũng như xe của mình được tốt lành, hãy vì một cộng đồng tham gia giao thông an toàn.

 

Bí quyết học lái xe ô tô trong phố đông người
5 (100%) 3 votes