Đổi bằng lái xe sang thẻ PET sau ngày 31/12/2016 sẽ phải thi lại lý thuyết

0
2506

Một số thông tin mới nhất từ Bộ GTVT Hà Nội đối với người đổi bằng lái xe cũ sang bằng lái xe mới thẻ PET.
Yêu cầu thi lại sát hạch lý thuyết đối với người đổi giấy phép lái xe từ dạng bìa sang vật liệu PET sau ngày 31/12/2016 được quy định tại Thông tư 58 của Bộ GTVT.

doi-bang-lai-xe-a1-thu-tuc-don-gianTheo ông Nguyễn Thắng Quân, Vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), theo Điều 57 của Thông tư 58/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải, người có giấy phép lái xe ô tô giấy bìa phải chuyển đổi sang vật liệu PET trước thời điểm ngày 31/12/2016. Sau thời điểm này trong vòng 6 tháng, người có Giấy phép lái xe bìa giấy nếu muốn chuyển đổi sẽ phải thi sát hạch lý thuyết.

Cũng theo ông Nguyễn Thắng Quân, thời gian qua, việc chuyển đổi trên đã được nhiều địa phương thực hiện. Tuy nhiên, đến nay, ở nhiều tỉnh, thành người dân vẫn còn khá thờ ơ.

Để đẩy mạnh việc chuyển đổi này, nhiều địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp như: Tăng cường tuyên truyền, tổ chức cấp giấy phép lái xe ngay tại cơ sở, khu dân cư… để vừa tạo điều kiện cho người dân và thực hiện việc chuyển đổi một cách thuận tiện nhất.

Được biết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công văn gửi các Sở Giao thông Vận tải đề nghị các Sở tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và làm rõ để người dân chủ động tích cực đổi Giấy phép lái xe từ vật liệu bìa sang vật liệu PET bảo đảm lộ trình chuyển đổi quy định tại Điều 57, Thông tư số 58 năm 2015 của Bộ Giao thông Vận tải.

Bên cạnh đó, các địa phương cần tiếp tục triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả Giấy phép lái xe qua bưu điện.

Hãy liên hệ để được hỗ trợ đổi bằng nhanh nhất

  • Gọi 0989 565 629 Lê Quý Đôn/ Phòng đào tạo lái xe
  • Tiếp nhận hồ sơ thi sát hạch lái xe tại số 117 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, HN
5/5 - (1 bình chọn)