Hỏi quy định về số người ngồi trên xe máy?

0
2894

Nhiều thông tin đưa đến hỏi “Xe máy được chở tối đa bao nhiêu người và bị phạt bao nhiều tiền?” & các quy định về số người ngồi trên xe máy là bao nhiêu?

Như các bạn đã biết hiện nay nếu trên xe máy được trở tối đa bao nhiêu người. Bao nhiêu người là quá số người quy định là vi phạm luật giao thông đường bộ. Trên thực tế thì nhiều học viên chưa nắm rõ về mức phạt bao nhiêu tiền. Trong bài này trung tâm đào tạo lái xe thi bằng lái xe máy sẽ thông tin tới quý học viên.

Thi bằng lái xe máy A1 tại hà nội
Hình ảnh: Thi bằng lái xe máy A1 tại hà nội

Quy định về số người trên xe

Trong bộ luật giao thông đường bộ tài liệu ôn thi sát hạch lái xe A1 đã đưa ra. Phương tiện giao thông là xe máy, xe gắn máy hay xe mô tô & tương tự như xe mô tô… chỉ được phép chở theo 1 người trên xe.

Vậy có trường hợp đặc biệt không? Có trường hợp đặc biệt người điều khiển lái xe có trở theo trẻ em dưới 14 tuổi hoặc áp giả người có hành vi vi phạm pháp luật hoặc trở theo người đang đi cấp cứu.

Trường hợp người điều khiển lái xe vi phạm quy tắc luật giao thông đường bộ sẽ bị xử phạt theo luật lệ giao thông đường bộ đưa ra.

Hình thức xử phạt đối với người vi phạm luật giao thông – chở theo 2 người trên xe

Ngoại trừ trường hợp người điều khiển lái xe trở trẻ em dưới 14 tuổi, hoặc áp giải người có hành vi vi phạm luật giao thông hoặc người đi cấp cứu.

Còn lại các trường hợp chở quá số người quy định sẽ bị xử phạt như sau:

  • Lỗi chở 2 người phạt bao nhiêu tiền? – phạt 100.000 vnđ – 200.000 vnđ
  • Lỗi chở 3 người phạt bao nhiêu tiền? – phạt 200.000 vnđ – 400.000 vnđ; đồng thời còn bị tạm giữ giấy phép lái xe trong vòng 1 tháng. Kể cả với trường hợp đi xe đạp điện, xe tương tự xe mô tô, xe gắn máy.

Qua một số thông tin theo trên đã giúp các bạn có thêm kiến thức khi tham gia giao thông. Vậy an toàn trong khi tham gia giao thông là điều cần thiết. Giúp cho mình và những người xung quanh là điều tốt khi tham gia giao thông. Và theo đó các bạn cũng nắm bắt được các mức phạt đối với tùy từng trường hợp vi phạm. Học viên có nhu cầu thi sát hạch lái xe máy tại hà nội. Vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn quy trình thi bằng lái xe A1 nhanh nhất tại hà nội.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here