Có phải tháng 7 chấm điểm thi thực hành bằng CHIP

0
2441

Thông báo mới nhất: Tháng 7 tới sẽ đưa ra hệ thống chấm điểm thi thực hành bằng chip (Gắn CHIP) trong kỳ thi sát hạch lái xe tại hà nội.

Vậy trọng kỳ thi sát hạch lái xe gắn chip thì có gì thay đổi đổi, và có những khó khăn gì mời bạn đọc xem nội dung cụ thể dưới đây!

Theo thông tư 58 của Bộ Giao Thông Vận Tải, kể từ ngày 01-7-2016 người đăng ký dự thi sát hạch lấy bằng lái xe máy A1, thi sát hạch xe mô tô hạng A2 trong cả nước sẽ được chấm điểm tự động bằng “MẮT THẦN” trên hình đối với phần thi thực hành, thay vì hiện nay là thi thủ công do cán bộ sát hạch chấm điểm.

Hãy bấm link để xem thông báo chính xác về quy trình thi bằng lái xe máy chấm điểm tự động gắn chip.

 

Thi bằng lái xe máy A1 tại hà nội
Hình ảnh: Thi sát hạch lái xe máy hạng A1 tại hà nội

Nhìn chung quy trình thi sát hạch lái xe hạng A1 và hạng A2 không có gì thay đổi. Vẫn thi sát hạch lái xe máy theo quy trình cũ.

Điểm khác trong quy trình thi sát hạch lái xe máy A1, A2 tại hà nội. Trong phần thi thực hành có gắn các thiết bị điện tử (CHIP) dưới hình vẽ vạch vôi trắng. Được kết nối với phần điện tử trên xe máy thi sát hạch. Như thế nhìn bằng mắt thường thì học viên sẽ không thấy được gì cả. Và nhìn bằng mắt thường học viên sẽ thấy giống như 1 kỳ thi sát hạch lái xe bình thường.

Điểm đáng lưu ý ở đây khi trong bài thi thực hành nếu học viên lái xe cán bánh xe lên vạch vôi trên hình, thiết bị CHIP sẽ tự động phát loa gắn trên xe máy. Báo hiệu người điều khiển lái xe trong bài thi đang bị phạm lỗi.

Vì thế học viên cần lưu ý:

Tinh thần không được hoảng loạn. Vẫn tiếp tục thi như bình thường không được dừng xe, hay làm bất cứ điều gì ngoài việc đi tiếp bài thi và thi cho đúng 4 bài thi liên hoàn.

Kết thúc bài thi học viên sẽ được nhận thông báo điểm do máy tự chấm điểm thi thực hành bằng CHIP hệ thống máy sẽ thông báo trên loa. Học viên sẽ biết ngay kết quả đỗ hay trượt dành cho từng thí sinh một.

Cảm nhận từ chuyên gia sát hạch

Đã có nhiều cuộc sát hạch thí nghiệm trước đó thì thực tế tại kỳ thi sát hạch có gắn CHIP thì tỉ lệ học viên trượt ở hình số 8 là chủ yếu. Do học viên không tập luyện nhiều vòng số 8 nên học viên cần phải tập luyện đi vòng số 8 nhiều hơn. Học viên có thể đăng ký thi bằng lái xe A1 tại hà nội để được tập luyện chắc chắn thi lần 1 đỗ ?

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here