Tổng hợp biển báo luật giao thông đường bộ

0
26072

Dưới đây là hệ thống các biển báo luật giao thông đường bộ việt nam. Gồm có các biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển báo hiệu lệnh, biển chỉ dẫn, biển phụ và các biển báo vạch kẻ đường. Hãy xem ngay các biển báo dưới đây!

Biển báo cấm – Nhóm biển báo luật giao thông đường bộ 01.

Mô tả: Biển báo cấm hình tròn, viền đỏ, nền trắng và hình vẽ màu đen. Biển báo cấm thể hiện các điều cấm, người sử dụng đường phải chấp hành những điều cấm mà trên biển đã báo. Nhóm biển báo cấm gồm có 39 kiểu đánh số thứ tự. Chi tiết từ biển số 101 đến biển số 139. Hãy xem các biển báo cấm ngay dưới đây!

Biển báo cấm luật giao thông đường bộ

Biển báo nguy hiểm – Nhóm biển báo luật giao thông đường bộ 02.

Mô tả: Biển báo nguy hiểm hình tam giác đều, viền đỏ, nền vàng, hình vẽ màu đen. Biển báo nguy hiểm thể hiện sự việc nhằm báo hiệu cho người sử dụng đường biết trước tính chất các sự nguy hiểm trên đường để có biện pháp phòng ngừa và xử lý. Nhóm biển báo nguy hiểm từ 201A đến 245 C. Hãy xem các biển báo nguy hiểm ngay hình dưới đây!

Biển báo nguy hiểm luật giao thông đường bộ

Biển hiệu lệnh – Nhóm biển báo luật giao thông đường bộ 03.

Mô tả: Biển hiệu lệnh hình tròn, màu xanh lam, hình vẽ màu trắng. Biển hiệu lệnh để báo các hiệu lệnh cho người tham gia giao thông sử dụng đường bộ phải thi hành. Biển hiệu lệnh gồm 10 kiểu được đành số thứ tự từ biển số 301 đến biển số 310.

biển hiệu lệnh luật giao thông đường bộ

Biển chỉ dẫn – Nhóm biển báo luật giao thông đường bộ 04.

Mô tả: Biển chỉ dẫn hình chữ nhật hoặc hình vuông, màu xanh lam, hình vẽ màu trắng. Biển chỉ dẫn để chỉ dẫn đường đi hoặc các điều cần nhằm thông báo cho những người sử dụng đường biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác. Đồng thời có tác dụng giúp cho việc điều khiển và hướng dẫn giao thông trên đường được thuận lợi, đảm bảo an toàn khi chuyển động.

biển chỉ dẫn luật giao thông đường bộ

Biển phụ – Nhóm biển báo luật giao thông đường bộ 05.biển phụ luật giao thông đường bộ

Mô tả: Biển phụ thường được đặt kết hợp với các biển báo nguy hiểm, biển báo cấm, biển hiệu lệnh và biển chỉ dẫn nhằm thuyết minh bổ sung để hiểu rõ hơn các biển đó.

 

Vạch kẻ đường – Nhóm biển báo luật giao thông đường bộ 06

Mô tả: Vạch kẻ đường là một dạng báo hiệu để hướng dẫn, điều khiển giao thông nhằm nâng cao an toàn và khả năng thông xe. Vạch kẻ đường chia làm 2 loại: vạch nằm ngang và vạch nằm đứng.

vạch kẻ đường luật giao thông đường bộ

Trên đây là tổng hợp các biển báo luật giao thông đường bộ giúp học viên có thể học và ôn luyện cho kỳ thi sát hạch lái xe sắp tới. Các biển báo áp dụng thi trong kỳ thi sát hạch lái xe máy, thi bằng lái xe A1 tại hà nội, thi bằng lái xe A2….

4.1/5 - (16 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here